บทสัมภาษณ์พนักงาน

หางาน สมัครงาน

” คุณประณอม สิงห์พูล “

ตำแหน่ง Online Advertising Manager

1. มาทำงานที่นิภาได้ยังไง แล้วทำไมถึงสนใจตำแหน่งนี้คะ

รู้มาจาก web job thai เมื่อปี 2550 เดือนกุมภาพันธ์ เห็นรับสมัครเจ้าหน้าที่ฝ่ายขายโฆษณาออนไลน์ ในเวลานั้นไม่ค่อยเข้าใจในระบบการขายผ่านออนไลน์ซึ่งเป็นสิ่งใหม่ น่าสนใจ ยุคนั้น Hi5 เป็นที่นิยม และเริ่มรู้จักการค้นหาผ่านกูเกิ้ล ที่รู้คือมีโฆษณา Google Ads แบะที่นิภาฯ มีโฆษณา Text Ads ตามเว็บ Partner ซึ่งเป็นของคนไทยเจ้าแรก จึงตัดสินใจมาสมัคร และทาง Boss สัมภาษณ์เอง เรารู้สึกเชื่อมั่นว่าเราทำได้ และเป็นวันที่ได้โอกาสในการเรียนรู้สิ่งใหม่ และแล้วยุค IT Digital Online ก็มาจริงๆ

2. ช่วงบอกคร่าวๆหน่อยค่ะว่าตำแหน่งนี้ทำอะไรบ้าง

เริ่มจากการเรียนรู้งานทั่วไป ธุรกิจของบริษัท และรับผิดชอบ Ads Text เมื่อปี 2550 เดือนกุมภาพันธ์ เป็น Sale คนแรกที่ดูแล Ads ได้เรียนรู้การติดต่อพันธมิตร ขาย Ads และการคุยกับลูกค้า เราได้ทราบถึงความต้องการ โจทย์ที่ได้มาเป็นครูให้เราเสมอ จึงมีการพัฒนาเป็นแบนเนอร์ 120×120 Px. และเริ่มมีพันธมิตรมากกว่า 2,000 เว็บติดต่อทาง Ads Banner ทำให้ Nipa เป็นที่รู้จักของเจ้าของธุรกิจที่ขายสินค้าออนไลน์ และนักท่องเว็บโดยกว้าง และมี Banner Target Ads มีขาย Google, Facebook ฯลฯ

3. มีความคิดหรือมุมมองต่องานที่ทำอย่างไร
เป็นงานที่ท้าทาย มีความรู้ใหม่ๆให้ต้องเรียนรู้ ต้องใช้ทักษะหลายด้านในการทำงาน ทั้งงานบริหารคน งานบริหารระบบโฆษณา
และประสานงานระหว่างลูกค้า และยังมีโอกาสได้เข้าร่วมการสัมมนาทางด้านการตลาดและสื่อออนไลน์อยู่ตลอด ทำให้มีการเรียนรู้สิ่งใหม่ เป็นงานที่ไม่น่าเบื่อและทำให้สนุกไปกับงาน และได้ไอเดียในการคิดงานใหม่ๆอยู่ตลอดเวลา รู้สึกหลงรักงานที่ตัวเองทำ และมีความกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา

4. ประทับใจอะไรบ้างที่นิภาแห่งนี้

– ประทับใจในโอกาสที่ได้รับมอบหมายงานที่สำคัญและเราทำสำเร็จ เช่น การตั้งเป้าการขายของทีม ก็สามารถทำได้
– ประทับใจกับเพื่อนร่วมงาน น้องๆที่ต้องทำงานร่วมกัน เราเป็นบริษัทเล็กๆแต่มีงานที่แข็งแรงและมีคุณภาพ
– ประทับใจลูกค้าที่มาใช้บริการ และเราทำให้ธุรกิจของลูกค้าเป็นที่รู้จักและมียอดขายเพิ่มขึ้น ขยายตลาดได้กว้างขึ้น
– ประทับใจในความรู้ที่ได้รับเพิ่มมากขึ้น รับรู้เรื่องเทรนด์ของสื่อออนไลน์ก่อนใคร
– ประทับใจในวิสัยทัศน์ของผู้บริหารที่พัฒนาองค์กรให้มีความก้าวหน้า พัฒนาศักยภาพของพนักงานตลอดเวลา

5. ฝากถึงผู้ที่สนใจทำงานกับนิภา หรือสนใจตำแหน่งนี้หน่อยค่ะ

บริษัทนิภาฯ เป็นบริษัทที่กำลังโต ต้องการพนักงานเข้ามาร่วมงานจำนวนมาก ที่นี่มีงานที่ต้องการศาสตร์ในยุค IT มาช่วยพัฒนา และต้องการผู้ร่วมงานที่มีความรู้ ความสามารถ ความสนใจในด้าน Internet สนใจข่าวสารใหม่ๆ มีความคล่องตัวในการทำงาน พร้อมจะเรียนรู้สิ่งใหม่ เติบโตไปพร้อมกับบริษัท ถ้าคุณคือคนรุ่นใหม่ มั่นใจในศักยภาพของบริษัท ต้องการความก้าวหน้า พร้อมที่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญตลาดออนไลน์ มาร่วมงานกับเรานะคะ คุณจะได้รับประสบการณ์ที่หาได้ยากในการทำงาน (เพราะคุณจะทำงานที่ทันสมัยในชีวิตประจำวัน)
คุณจะเป็นผู้นำการตลาดในยุค Digital Online ไม่ตกเทรนด์ สามารถช่วยเหลือนักธุรกิจที่ต้องการขายสินค้าผ่าน Online ได้อย่างมืออาชีพ อย่าพลาดงานที่มีความท้าทาย และเพื่อร่วมงานที่มีความอบอุ่นและเป็นมิตรกับคุณ

หางาน สมัครงาน

” คุณฐิติวัชร์ นันทนิตติ “

ตำแหน่ง Sales Manager , Cloud Data Center

1. มาทำงานที่นิภาได้ยังไง แล้วทำไมถึงสนใจตำแหน่งนี้คะ

จุดเริ่มต้นของผม คือ การเปลี่ยนจุดยืนจากอาจารย์ในวิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง แสวงหน้าความก้าวหน้าและความท้าทายในอาชีพการงาน โดยพยายามมองหาสิ่งที่ใช่สำหรับตัวเองและครอบครับ แม้ว่าจะต้องก้าวข้ามขีดจำกัดที่มีอยู่เดิมก็ตาม วันหนึ่งผมได้รับข้อมูลการสมัครงานจากบริษัท ในตำแหน่ง IT Sales Executive ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เน้นการขายสินค้า แต่กลับให้ความรู้สึกต่างออกไป เพราะ สินค้าและบริการของเรา คือ Services & Solutions ของ Internet Data Center ซึ่งจัดได้ว่าเป็น IT Technology ที่มีความจำเป็นที่สุดในยุค Digital Academy

2. ช่วยบอกคร่าวๆหน่อยค่ะว่าตำแหน่งนี้ทำอะไรบ้าง

การทำงานส่วนใหญ่จะเน้นการให้บริการ และการประสานงานกับลูกค้า เป้าหมายของเราไม่ใช่แค่การขาย หรือเทคนิคการขายเท่านั้น แต่ยังเน้นที่คุณภาพและประสิทธิภาพของบริการที่ลูกค้าพึงจะได้รับเป็นหลัก เนื่องจากเราเป็นบริษัทที่เล็ก แต่คุณภาพและประสิทธิภาพของบริการด้านต่างๆ ของเรานั้น สามารถเทียบได้กับบริษัทมหาชน ระดับแนวหน้า

3. มีความคิดหรือมุมมองต่องานที่ทำอย่างไร

IT Sales Executive เป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญสำหรับบริษัท เพราะผู้ที่จะทำตำแหน่งนี้จะเน้นเรื่องการขาย หรือเทคนิคการขายสินค้าเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่จะต้องเป็นผู้ที่รักการศึกษาหาความรู้อยู่ตลอดเวลา เพราะเทคโนโลยีที่เราให้บริการแด่ลูกค้านั้นมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่มีที่สิ้นสุด ดังนั้นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้ที่จะทำงานตำแหน่งนี้ได้ คือ ความรู้ ความเข้าใจ บริการต่างๆ และเทคโนโลยีของ Internet Data Center ซึ่งจะช่วยให้เข้าใจความต้องการของลูกค้า สามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ และประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน

4. ประทับใจอะไรบ้างที่นิภาแห่งนี้

โดยรวมแล้วตั้งแต่ทำงานที่บริษัทแห่งนี้ ผมได้รับความประทับใจมากมาย จากเพื่อนพนักงานที่มีน้ำใจ มีความห่วงใย คอยดูแลให้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน อีกทั้งการถ่ายทอดประสบการณ์ทำงานและเทคนิคจากรุ่นพี่ รวมทั้งนโยบายการบริหารงานของ ดร.อภิศักดิ์ จุลยา (CEO) ที่เน้นเรื่องของความมีน้ำใจ การให้โอกาส สร้างเป้าหมายและแนวทาง และการพัฒนาผลักดันให้เกิดศักยภาพในการทำงานและการให้บริการแด่ลูกค้า

5. ฝากถึงผู้ที่สนใจทำงานกับนิภา หรือสนใจตำแหน่งนี้หน่อยค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจทำงานในตำแหน่ง IT Sales Executive นี้ ผมไม่อยากให้คุณเริ่มต้นถามตัวเองว่า บริษัทนี้มีอะไรดี บริษัทนี้ใหญ่แค่ไหน แต่อยากให้คุณมองว่าถ้าคุณมาทำงานที่นี่ แล้วคุณจะพบความท้าทายอะไรบ้างหากคุณเข้ามาทำงานในตำแหน่งนี้ เพราะ ความท้าทาย จะเป็นแรงผลักดันให้คุณสามารถเอาชนะความท้อแท้ได้  สามารถเอาชนะความเหน็ดเหนื่อยได้ สามารถเอาชนะใจลูกค้าและปิดการขายได้ และสามารถช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานได้

หางาน สมัครงาน

” คุณเสกสรร ชาญวิริยะวุฒิ “

ตำแหน่ง Senior Account Executive

1. มาทำงานที่นิภาได้ยังไง แล้วทำไมถึงสนใจตำแหน่งนี้คะ

แต่ก่อนทำงานขายด้านประกันครับแต่อยากมองหางานที่ก้าวหน้ากว่านี้เลยลองหาดูและเจอบริษัท Nipa เปิดรับตำแหน่งนี้อยู่ จึงสนใจร่วมงานด้วยเพราะบริษัททำงานด้านโฆษณาออนไลน์ ซึ่งรู้สึกว่าเป็นอะไรที่เติบโตอยู่เรื่อยๆ ทันสมัย ทุกคนรู้จักและอยู่ในชีวิตประจำวัน

2. ช่วยบอกคร่าวๆหน่อยค่ะว่าตำแหน่งนี้ทำอะไรบ้าง

วิเคราะห์เทรนตลาดออนไลน์ในปัจจุบัน เปิด-ปิดการขาย และที่สำคัญคือเราให้คำแนะนำเหมือนเป็นที่ปรึกษาของลูกค้าครับ

3. มีความคิดหรือมุมมองต่องานที่ทำอย่างไร

งานนี้ต้องรียนรู้อะไรใหม่ๆอยู่ตลอดครับ เพราะเราต้องทันเทรน ใส่ใจลูกค้า เพื่อพร้อมแนะนำและช่วยคิดแก้ปัญหาให้พวกเขาได้

4. ประทับใจอะไรบ้างที่นิภาแห่งนี้

นายของเรามีการเอาใจใส่พนักงานทุกคน เพื่อนร่วมงานอัธยาศัยดีมากครับ มีสวัสดิการออกกำลังกาย เวลามีปัญหาจะช่วยกันหาทางออก

5. ฝากถึงผู้ที่สนใจทำงานกับนิภา หรือสนใจตำแหน่งนี้หน่อยค่ะ

อยากบอกว่าจะได้อะไรมากกว่าที่คิดครับ ได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ความรู้เรื่องโฆษณาออนไลน์ เจ้านายและหัวหน้าแผนกเป็นกันเองและพร้อมจะช่วยดึงความสามารถที่คุณมีออกมาได้เต็มที่ครับ มาร่วมเป็นหนึ่งของบริษัทกันครับ